ĐÀI LOAN DỰ KIẾN GỠ BỎ QUY ĐỊNH ĐEO KHẨU TRANG “TRONG KHÔNG GIAN KÍN” TỪ NGÀY 20/02/2023


Việc dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang trong nhà dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 2. Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương hôm nay (9/2/2023) tuyên bố, sau khi xét thấy tình hình dịch bệnh trong nước đang dần ổn định, lượng thuốc điều trị có thể đáp ứng đủ, các cuộc trao đổi và thảo luận liên bộ đã được diễn ra. Sau khi đánh giá toàn diện, nếu dịch bệnh tiếp tục ổn định và nằm trong vùng kiểm soát, bắt đầu từ ngày 20/2, trừ các cơ sở y tế, giao thông công cộng, vận tải đặc thù vẫn phải đeo khẩu trang, còn lại các địa điểm trong nhà người dân có quyền quyết định có nên đeo khẩu trang hay không.


Đã 801 ngày kể từ khi trung tâm chỉ huy công bố dự án thu đông vào ngày 01 tháng 12 năm 2020, yêu cầu 8 loại địa điểm trong nhà phải đeo khẩu trang, hôm nay trung tâm chỉ huy chính thức thông báo nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục ổn định và có thể kiểm soát được, các quy định đeo khẩu trang trong nhà sau đây sẽ được dỡ bỏ từ ngày 20 tháng 02.

Những địa điểm vẫn bắt buộc mang khẩu trang theo quy định:
– Cơ sở chăm sóc y tế: Chăm sóc y tế, các vấn đề y tế, phúc lợi cho người già, dịch vụ chăm sóc dài hạn, nhà danh dự quốc gia, dịch vụ trẻ em và thanh thiếu niên, và các tổ chức phúc lợi cho người khuyết tật về thể chất và tinh thần.
– Giao thông công cộng và phương tiện giao thông cụ thể: Toa xe, tàu thủy, máy bay và các phương tiện vận tải khác và nhà ga
Nên đeo khẩu trang trong các trường hợp đặc biệt:
(1) Sốt hoặc các triệu chứng liên quan đến hô hấp.
(2) Người cao tuổi hoặc người bị suy giảm miễn dịch khi ra ngoài.
(3) Những nơi tập trung đông người không có khoảng cách thích hợp hoặc thông gió kém.
(4) Khi tiếp xúc gần với người già hoặc người suy giảm miễn dịch (đặc biệt là những người chưa được tiêm phòng đầy đủ). Trung tâm chỉ huy nhắc nhở rằng người dân nên tiếp tục thực hiện các thói quen vệ sinh cá nhân tốt như rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và thực hiện các biện pháp phòng tránh khi ho để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh, đồng thời cùng nhau duy trì sự an toàn của cộng đồng trong nước. Và kêu gọi những người dân chưa tiêm phòng đầy đủ vắc xin COVID-19 hãy hoàn tất việc tiêm phòng càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân và người thân, bạn bè.

**************************************
⭐️Liên hệ thêm nhiều thông tin/ Tư vấn tour Đài Loan

🔅Cung cấp land tour Đài Loan

🌼FB: Vi Vu Di Du Đài Loan @vivudidu

🌐Tham khảo tại Websites : vivudidu.com

🎥Xem video du lịch tại YouTube : Vi Vu Di Du

📸Xem nhiều ảnh đẹp tại IG : @VIVUDIDU

😊Tư vấn tại Line ID: @659hbknf

☎️Tư vấn giờ hành chính Hotline: 02 2563 5313