Khách sạn Viên Sơn (台北圓山飯店), Khách sạn Tống Mỹ Linh ,The Grand Hotel) là khách sạn 5 sao với kiến trúc đậm nét Trung Hoa, Xây dựng hoàn thành năm 1973 , được sử dụng nhiều hình khắc rồng nên còn có tên gọi khác là “Long Cung”.

Uớc tính có khoảng 250.000 hình chạm khắc hoặc tranh vẽ hình rồng được sử dụng để trang trí bên trong và bên ngoài khách sạn.

Ngoài việc sử dụng hình khắc rồng còn có tượng sư tử đá, hoa mai, và các phong cách bày trí khác của Trung Quốc. Trước đây, khách sạn này là nơi ở của Tống Mỹ Linh, phu nhân của Tưởng Giới Thạch.

Khách sạn xây theo bố cục của cung điện Trung Quốc, chia thành lầu chính, sảnh Kim Long, sảnh Thúy Phụng, sảnh Kỳ Lân,… mỗi sảnh đều được bày trí một cách sang trọng và thanh lịch.

Phía sau là khu phòng ở, là nơi tiếp đón nguyên thủ các quốc gia.Về phần màu sắc, bày trí trong các sảnh lớn và phòng ngủ đều mang phong cách thời Minh, sử dụng gỗ đỏ để làm, mang đậm hương vị Trung Hoa cổ đại.

Trước đây khách sạn chỉ dành cho giới thượng lưu tổ chức yến tiệc và các buổi họp cấp quốc gia. Hiện khách sạn vẫn còn hoạt động bình thường và tiếp khách tham quan.

 

Hồ bơi khách sạn

 

Biểu tượng phong thủy

 

Sảnh tiệc

 

Sảnh chính

 

Sảnh chính

 

Góc nhìn 101  đón giao thừa

 

Món vịt quay nổi tiếng

 

Tiệc trà chiều

 

Khách sạn có nhiều nhà hàng cho khách chọn lựa

 

Địa đạo thoát hiểm

 

Cảnh khách sạn về đêm

 

Địa chỉ:台北市中山區中山北路四段1號

No 1, Sec 4, Zhongshan N Street, Taipei City

 

************************************************************

* Liên hệ tư vấn tour  / Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan:

– Websites : vivudidu.com

– FB: Vi Vu Di Du Đài Loan  @vivudidu
– YouTube : vivudidu
– IG xem ảnh đẹp  : @vivudidu
– Line ID tư vấn: @659hbknf
– Hotline: 02 2563 5313 # 119