ĐÀI BẮC- Miếu Mã Tổ Songshan《松山慈祐宮》

Còn được gọi là Songshan Mazu Temple, được thành lập vào năm thứ 18 Càn Long của triều đại nhà Thanh, có một nhà sư du hành đến từ Tuyền Châu, Phúc Kiến, tên thường gọi là Lin Shouyi, và pháp danh của ông là Hengzhen, ông đã vượt biển và đến Đài Loan vào những năm cuối đời Ung Chính, sau khi đến Hồ Vi (nay là Đạm Thủy), dọc đường đi khất thực, năm Càn Long thứ hai, đến Tây Khẩu lập giáo, lúc bấy giờ phần lớn học giả địa phương đều đến từ Tuyền Châu , và mọi người đều chân thành đáp lại những việc làm tốt.

Tổ tiên đều tôn thờ Mazu, vì vậy họ đã đề xuất lập một ngôi đền để thờ cúng và quyên góp tiền để xây dựng ngôi đền, việc quyên góp kéo dài hơn mười năm và chính thức được xây dựng vào năm Càn Long thứ mười tám, vật liệu xây dựng đã được mua tại Phúc Kiến và vận chuyển đến Đài Loan. Kể từ đó, người ta xác định rằng Cung điện Mazu là sinh hoạt tâm linh vào thời điểm đó.

Trước đây, Cung điện Mazu có sông Keelung ở phía sau, do giao thông đường thủy thuận tiện, thương mại và công nghiệp phát triển, và thực tế là các tàu đều đi qua con sông này để đến cảng Danshui, cùng với ảnh hưởng của thủy triều, hiện tại khu vực xung quang miếu vô cùng nhiều người sinh sống, có chợ đêm Nhiêu Hà gần bên .


《松山慈祐宮》原名錫口媽祖宮,又稱松山媽祖廟

創建於清乾隆十八年,溯其淵源,昔時有一福建泉州籍行腳和尚,俗名林守義,法號衡真,雲遊四方,好結善緣,由湄洲攜奉天上聖母分靈金身四處渡化世人,雍正末年渡海來台,經滬尾(今淡水)登陸後沿途托缽化緣,乾隆二年行抵錫口創設崇奉,當時地方士庶多係泉州同鄉,眾皆推誠響應他的善行。


先民都是崇敬媽祖,乃群起倡議立廟奉祀,並集資建廟,募捐達十餘年,於乾隆十八年正式興建,建材均在福建採購渡運來台,歷時四年,終於乾隆廿二年完工。

從此確定媽祖宮為當時錫口十三街庄居民精神皈依之所昔日錫口媽祖宮,後端為基隆河,由於水運便利,工商繁榮,又因船隻都經此河通抵淡水港,加上潮水的關係,使錫口人文薈萃,使立於上游的汐止交通更形便捷。

Địa chỉ: 台北市松山區八德路四段761號

**************************************
⭐️Liên hệ thêm nhiều thông tin/ Tư vấn tour Đài Loan

🔅Cung cấp land tour Đài Loan

🌼FB: Vi Vu Di Du Đài Loan @vivudidu

🌐Tham khảo tại Websites : vivudidu.com

🎥Xem video du lịch tại YouTube : Vi Vu Di Du

📸Xem nhiều ảnh đẹp tại IG : @VIVUDIDU

😊Tư vấn tại Line ID: @659hbknf

☎️Tư vấn giờ hành chính Hotline: 02 2563 5313