Photo: Cục du lịch Đài Loan

Taipei 101 là một công trình kiến trúc nổi tiếng, được chính thức xác định là tòa nhà cao nhất thế giới vào năm 2004 và giữ vị trí đó liên tục trong 6 năm kế tiếp. Tọa lạc tại quận Xinyi, tòa tháp 101 đóng vai trò là một biểu tượng cho Đài Loan từ khi nó khánh thành đến hiện nay. Tòa tháp được thiết kế một cách độc đáo để chịu được tác động trực tiếp từ những cơn bão nhiệt đới và các trận động đất. Không những thế, Taipei 101 được trao tặng giấy chứng nhận bạch kim LEED, giải thưởng cao nhất theo hệ thống xếp hạng LEED, và trở thành toà nhà xanh cao nhất thế giới vào năm 2011. Bạn có thể tham khảo tour tại đây.

Photo: Tạp chí China time

Không chỉ nổi tiếng bởi chiều cao trọc trời, với thiết kế độc đáo vươn thẳng lên bầu trời xanh, Taipei 101 nằm sừng sững giữa lòng thành phố Đài Bắc với chiều cao hơn 500m. Nó bao gồm 101 tầng cùng với 5 tầng hầm được xây dưới lòng đất. Điều đặc biệt trong cách thiết kế của 101 chính là quả cầu lơ lửng giữa tầng 88 và 89, theo các nhà thiết kế cho biết, quả cầu này có vai trò giữ cho tòa nhà cân bằng và đứng vững giữa những trận địa chấn lên đến 7 độ richer và sức gió hơn 200km/giờ. Bên trong tòa 101, có 2 thang máy được lắp đặt và vận hành với vận tốc cực nhanh, du khách chỉ mất hơn 39 giây để lên đến tầng 89.

Photo: vivudidu

Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ nét đẹp của thành phố Đài Bắc ở độ cao hơn 380m. Hơn thế nữa, tại tầng 91, nơi có khu vực quan sát ngoài trời, du khách có thể trải nghiệm cảm giác hít thở không khí trong lành của bầu trời tại thành phố này. Thế nhưng bạn nhớ lưu ý là khu vực này chỉ mở cửa đón khách khi có sự cho phép của điều kiện thời tiết thôi nhé!

Photo: vivudidu

Bên cạnh tòa 101 là một trung tâm mua sắm sầm uất với đa dạng đẳng cấp từ hàng trăm nhãn hiệu, nhà hàng đến từ nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, tòa nhà 101 chính là nơi tập hợp đón giao thừa từ mọi miền trên khắp Đài Loan, pháo hoa được bắn từ Đài Bắc 101 là một đặc điểm nổi bật trên truyền thông quốc tế trong dịp đón Tết Dương Lịch.


Photo: Cục du lịch Đài Loan

Địa chỉ: No. 7, Section 5, Xinyi Road, Xinyi District, Taipei City
Giờ mở cửa: Tất cả các ngày trong tuần 11:00-21:00
Giá vé : 600 Đài tệ

*** Liên hệ tư vấn tour , cung cấp land tour Đài Loan.

  • Websites : vivudidu.com
  • FB: Vi Vu Di Du Đài Loan @vivudidu
  • YouTube : vivudidu
  • IG xem ảnh đẹp : @vivudidu
  • Line ID tư vấn: @659hbknf
  • Hotline: 02 2563 5313 nhánh 131