ĐÀI BẮC- CỔ KÍNH ĐỀN XINGTIAN 行天宮

Xingtian Temple (行天宮) được biết đến với tên gọi là Hình Thiên Cung, hay còn còn gọi là miếu Ân Chúa Công. Ngôi chùa này thờ Quan, một vị tướng nổi tiếng được phong thần sống (162-219 sau Công Nguyên) trong thời kỳ Tam Quốc. Là một người coi trọng lòng trung thành và chính trực hơn tất cả, Guangong được tôn thờ là Thần chiến tranh; vì ông rất giỏi trong việc quản lý tài chính, nên ông cũng được tôn thờ như vị thánh bảo trợ của các doanh nhân.

Nhiều tín đồ cảm thấy rằng đây là một ngôi đền rất thiêng và linh nghiệm, do vậy thường xuyên có nhiều người đến cầu nguyện để được giúp đỡ và tìm kiếm sự hướng dẫn, chỉ hướng của thần thánh. Ngoài việc nổi tiếng nhờ được phù hộ, thì về mặt kiến trúc của ngôi đền này cũng rất nổi bật và đẹp mắt . Trước chánh điện là chiếc lư hương có kiểu dáng hơi khác thường, hai quai cầm hình rồng bay, bốn mặt trang trí hình đầu rồng vươn lên trời. Sân của ngôi đền rộng thường tấp nập người và các tín đồ cúng lễ tới chùa cúi đầu hoặc quỳ xuống thành kính lễ.

Ngoài ra tại ngôi chùa này bạn sẽ thấy trên bàn thờ chính chỉ có hoa tươi và trà, vì chùa cấm giết hại động vật để cúng dường. Đặc biệt hơn khi tới đây, nếu bạn muốn cầu bình an cho bản thân hay muốn tâm mình an hơn thì có thể nhờ những bác lớn tuổi trong chùa sẽ giúp bạn cầu. Đơn giản là bạn chỉ cần xếp hàng đợi tới lượt và hoạt động này hoàn toàn miễn phí.

– Thông tin: tham khảo cục du lịch Đài Loan.
– Địa chỉ: 台北市中山區民權東路二段109號

**************************************
⭐️Liên hệ thêm nhiều thông tin/ Tư vấn tour Đài Loan

🔅Cung cấp land tour Đài Loan

🌼FB: Vi Vu Di Du Đài Loan @vivudidu

🌐Tham khảo tại Websites : vivudidu.com

🎥Xem video du lịch tại YouTube : Vi Vu Di Du

📸Xem nhiều ảnh đẹp tại IG : @VIVUDIDU

😊Tư vấn tại Line ID: @659hbknf

☎️Tư vấn giờ hành chính Hotline: 02 2563 5313