PHÔT: VOA

(Photo: VOA)

 

Theo Công cáo mới nhất của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Đài Loan, Chính sách nhập cảnh mới 0 + 7 sẽ được thực hiện từ ngày 13 tháng 10 . Khách nhập cảnh không cần phải cách ly mà sẽ áp dụng phương pháp Tự chủ quản lý sức khỏe 7 ngày, cụ thể như sau:

 

 1. Khu vực kiểm tra phòng dịch sẽ được dỡ bỏ ( Đài Loan từ trước tới nay không có kiểm tra đã tiêm vắc xin hay chưa, không cần test PCR sau nhập cảnh nữa) tuy nhiên những hành khách có triệu chứng ( nhiệt độ cao , ho, sốt vv) vẫn sẽ được giữ lại test nhanh, đồng thời toàn bộ khách nhập cảnh từ 2 tuổi trở lên sẽ được cấp phát 4 bộ kit xét nghiệm nhanh tại sảnh nhận hành lý nhập cảnh.

 

 1. Vào ngày nhập cảnh phải xét nghiệm sàng lọc nhanh Covid-19 (khách chủ động không kiểm soát), trong thời gian Tự chủ quản lý sức khỏe cần có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 2 ngày trước khi ra ngoài . Kết quả không cần thông báo tuy nhiên nếu xét nghiệm dương tính thì cần báo cho các đơn vị liên quan.

 

 1. Khách nhập cảnh không có các triệu chứng liên quan, có thể sử dụng phương tiện công cộng, phương tiện di chuyển cho Khách du lịch theo đoàn phải được sắp xếp bởi Công ty du lịch địa phương.

 

 1. Trong thời gian tự chủ quản lý sức khỏe không ăn cùng bàn với người địa phương.

 

 

 1. Nếu khách trong đoàn dương tính với Covid-19 sẽ được hỗ trợ đưa đến Nơi cách ly tập trung quy định để cách ly và điều trị 7 ngày, chi phí Cách ly và điều trị miễn phí, những chi phí phát sinh như thay đổi vé máy bay, di chuyển…sẽ do khách tự thanh toán. Khách đi cùng đoàn không cần cách ly nhưng sẽ phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc nhanh.

 

 1. Nguyên tắc lưu trú một người một phòng với nhà vệ sinh độc lập, Khách cùng đoàn có thể lưu trú nhiều hơn một người một phòng, phù hợp với các loại phòng quy định của khách sạn.

 

 1. Đeo khẩu trang suốt hành trình và chỉ tháo bỏ tạm thời khi có nhu cầu ăn uống

 

* Liên hệ tư vấn tour  / Đặt phòng khách sạn tại Đài Loan:

 • Websites : vivudidu.com
 • FB: Vi Vu Di Du Đài Loan  @vivudidu
 • YouTube : vivudidu
 • IG xem ảnh đẹp  : @vivudidu
 • Line ID tư vấn: @659hbknf
 • Hotline: 02 2563 5313 # 119